Tin tức‎ > ‎

TẬP YOGA Ở HẢI PHÒNG

5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI MỚI TẬP YOGA Ở HẢI PHÒNG

Thời gian nào tập yoga ở hải phòng tốt nhất?

– Sáng sớm: Tiếng Phạn cho thời gian này là “thời gian thần thánh”. Lúc này, tinh thần bạn sảng khoái, tập yoga ở hải phòng vào buổi sáng sẽ đánh thức các giác quan, thể chất, tình thần, năng lượng và đặc biệt làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn.

– Tối muộn: Thời gian này dạ dày trống nên tập yoga rất có lợi cho việc hô hấp cũng như tốt cho việc phòng & chữa bệnh. Thêm vào đó, tập yoga giúp điều hòa tâm trí, xua tan mệt mỏi để bạn có giấc ngủ sâu hơn.

>> Câu lạc bộ Yoga Hải Phòng

>> Địa điểm tập yoga ở hải phòng

>> Học yoga ở Hải Phòng

>> LỚP TẬP YOGA Ở HẢI PHÒNG

>> Ở Hải Phòng tập YOGA ở đâu

Tập thở đúng cách

Khi tập yoga ở hải phòng, hít – thở là điều quan trọng nhất & đây là điều người mới tập yoga nên học trước tiên khi đến với bộ môn này. Sai lầm nhiều người mắc phải lúc tập luyện đó là hít thở nhanh & nông làm tăng lượng carbonic, khiến máu dồn vào lá lách gây đau bụng, chuột rút, tập không hiệu quả. Đặc biệt, nếu không luyện thở chính xác có thể ảnh hướng tới hệ thần kinh, dẫn đến trầm cảm, “tầu hỏa nhập ma” & khó hồi phục lại được.

Thở đúng cách: Bạn hít vào bằng mũi & thở ra bằng mũi hoặc miệng, hít sâu & thở dài để tặng lượng oxi giảm lượng khí carbonic bơm vào máu. Khi hít vào thì phải căng  bụng lên thở ra thì phải hóp bụng lại. Nhờ thế, bạn có nhiều năng lượng để tập luyện hăng say hơn & đem lại hiệu quả cao nhất.

Không phô trương bản thân

Nhiều người khi mới đến tập yoga rất phấn khích, muốn đạt được hiệu quả thật nhanh nên gấp gáp tập luyện hoặc tự tăng thời gian tập luyện gấp đôi. Hậu quả là họ bị mất ngủ, tâm trạng bồn chồn, cáu gắt. Người tập yoga cần hiểu rằng: Trong khi tập yoga ở hải phòng, không được vội vàng mà cần sự chậm rãi, thận trọng trong từng động tác.

Kiên trì, nhẫn nại

Đây là nguyên tắc tập yoga cho người mới tập cần nắm vững. Không phải bạn cứ tập thật nhiều thì sẽ đạt hiệu quả nhanh. Bộ môn này cũng không hề có hiệu quả với những người lười biếng. Tập yoga phải tính bằng năm hoặc nhiều hơn nữa chứ không phải bạn tập theo trào lưu hay tập theo ý thích nhất thời. Khi tập yoga cần biết cách chế ngự tính chán nản, cần sự chậm rãi, cẩn thận trong từng động tác & kiên trì, nhẫn nại theo đuổi đến cùng.

Một vài lưu ý khác

Hướng dẫn tập yoga ở hải phòng cho người mới tập rất hữu ích đó là cần có sự hướng dẫn của giáo viên khi tập luyện, để mang lại hiệu quả và tránh sự cố đáng tiếc. Mỗi người cần được hướng dẫn để có chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình

Câu Lạc Bộ Shala Yoga & Dance Hải Phòng

Địa chỉ liên hệ: Tầng 8, Tòa nhà VCCI, số 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

SĐT: 0962849925

Website: http://yogahaiphong.sbl.vn