Tin tức‎ > ‎

Phòng tập yoga uy tín tại hải phòng

Tại sao người lớn tuổi nên tập yoga hải phòng?
Như chúng ta đã biết, yoga là bộ môn dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác… Không chỉ dành cho lớp người trẻ tuổi, những người lớn tuổi cũng có thể dễ dàng tập luyện yoga tại phòng tập yoga hải phòng. Trên thực tế, yoga đang ngày càng được công nhận là cách thay thế thuốc men & những thủ tục y khoa xâm nhập đến thân thể. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, chuyên gia yoga, chắc chắn người lớn tuổi sẽ cải thiện đáng kể cả về thể chất & tinh thần của mình.

Tại sao người lớn tuổi nên tập yoga?
Những người lớn tuổi không còn năng động & vóc dáng đã mất đi sự săn chắc, dẻo dai. Tình trạng này kéo theo việc các cơ bắp trên cơ thể người già bị yếu đi dẫn đến các chứng bệnh liên quan như đau lưng, béo phì, mất ngủ và trầm cảm. Ngoài ra, những người lớn tuổi cũng có thể bị những bệnh về tuần hoàn, dẫn tới làm giảm thêm sự cơ động & sức khỏe tổng thể.

Những gì làm cho người lớn tuổi chọn tập yoga?
Yoga là phương pháp nhẹ nhàng, dễ tập và tự nhiên để tăng cường sức khỏe tổng thể & chất lượng cuộc sống cho mọi người, không phân biệt tuổi tác, tình trạng sức khỏe. Chính vì vậy, không thể loại trừ lớp người lớn tuổi khỏi danh sách các đối tượng tập yoga. Trong phòng tập yoga hải phòng, có nhiều tư thế biến đổi để phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng người. Thậm chí, các động tác còn có thể được thực hiện khi ngồi trên ghế hay ngay cả trên giường.

Yoga có những lợi ích gì?
Những lợi ích về thể chất
Yoga gồm những động tác nhẹ nhàng & an toàn làm cho các cơ bắp tăng trương lực & mạnh thêm một cách hiệu quả, tăng độ dẻo & hồi phục sức lực. Những cái lợi này giúp người lớn tuổi hoạt động & điều khiển cơ thể dễ dàng hơn, giúp cải thiện những khả năng đi lại, vận động. Yoga còn mang đến sự cải thiện hơi thở, tạo thư giãn & giúp đối phó với khó chịu tốt hơn. Ngoài ra, tập yoga có thể làm giảm những bệnh về thể chất mà người lớn tuổi thường mắc như những triệu chứng viêm thấp khớp.

Những lợi ích về tinh thần và cảm xúc
Theo học yoga tức là giao tiếp được nhiều hơn, như vậy sẽ làm cho những người lớn tuổi có thêm bạn bè & cảm nhận tính cộng đồng. Cảm giác về sức khỏe tổng thể do tập yoga được tăng thêm làm cho họ có thái độ tích cực hơn đối với cuộc sống. Yoga còn tạo sự thanh thản & bình yên để giảm trầm cảm, lo âu. Vả lại, khi độ dẻo, sức mạnh & sức lực tăng thì lòng tự tin ở con người cũng tăng lên.

Như vậy, yoga mang lại nhiều lợi ích cho người lớn tuổi. Việc tập luyện đều đặn dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ tùy theo tình trạng thể chất của từng người, sẽ khiến yoga phát huy hết tác dụng của mình lên sức khỏe & tinh thần. Hãy khuyến khích cha mẹ, ông bà chúng ta tập yoga ngay từ bây giờ các bạn nhé!
Nếu bạn đang có nhu cầu đến phòng tập yoga hải phòng uy tín. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Studio chúng tôi theo thông tin sau: 

Câu Lạc Bộ Shala Yoga & Dance Hải Phòng
Địa chỉ liên hệ: Tầng 4, toà nhà Vietcombank, số 9, lô 22B,  đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

SĐT: 0904.411.245